So sánh 3 hãng sơn hàng đầu : Dulux – Nippon và Jotun

Hiện nay, thị trường sơn Việt Nam đang trở lên ngày càng sôi động với sự ra đời của rất nhiều hãng sơn trong và ngoài nước. Vì thế, bài toán tìm ra được loại sơn tốt mà lại phù hợp với điều kiện kinh tế thật là một vấn đề nan giải. Trên thực tế, quảng cáo của những hãng sơn đôi khi phản ảnh không đúng sự thật khiến cho người dùng rất hoang mang và không biết loại sơn nào thật sự phù hợp với nhu cầu của mình.

 

Sơn Dulux

Thương hiệu nổi tiếng AkzoNoBel ( Hà Lan), sơn Dulux là một trong những hãng sơn phổ biết nhất trên thị trường Việt nam hiện nay với thương hiệu đã được khẳng định trên thị trường xây dựng nhiều năm nay.

Dulux có những sản phẩm sơn lót tuyệt vời chuyên phục vụ cho sơn tường nhà nội – ngoại thất

Ưu điểm

Sơn Dulux được rất nhiều người sử dụng đánh giá cao về độ bám dính tốt, độ mịn hoàn hảo, khả năng chống bám bẩn cao và dễ dàng lau chùi, vệ sinh trong quá trình sử dụng.

Sơn Dulux được coi là một loại sơn thân thiện với người dùng bởi nó không gây dị ứng do không chứa chì và thủy và đồng thời cung cấp nhiều dòng sơn với các mục đích sử dụng khác nhau để khách hàng tùy chọn (sơn Dulux trong nhà, sơn ngoài trời,sơn lót Dulux, bột trét tường, Maxilite trong nhà, Maxilite ngoài trời …)

Đặc biệt, một số dòng sơn của Dulux có chất kháng kiềm nên có khả năng chống ẩm mốc rất cao, cho ra màu sắc tươi sáng cùng bảng màu đa dạng.

Hãng Dulux cũng có nhiều loại sơn với các dung tích khác nhau từ to đến nhỏ ( trong khi sơn My kolor không có các hộp dung tích nhỏ ) nên cũng dễ phù hợp với nhiều nhu cầu sử dụng hơn.

Nhược điểm

So với các loại sơn khác trên thị trường, sơn Dulux có mức giá khá cao. Tuy nhiên chất lượng của nó cũng tương xứng với giá thành nên đây không phải là điều đáng bàn cãi . Một nhược điểm nữa là nếu khách hàng hướng đến màu sơn cao cấp thì Dulux không có những màu sắc tốt bằng Sơn My Kolor.

Cũng chính vì thế mạnh thương hiệu nên Dulux đang bị làm giá khá nhiều, vì vậy cần lưu ý chọn những nhà phân phối có uy tín để mua được sơn Dulux chính hãng.

 Sơn Nippon

Là một thương hiệu bình dân, sơn Nippon cũng là một hãng sơn được nhiều người dùng Việt Nam yêu thích bởi giá cả thân thiện và chất lượng tốt.

Ưu điểm

Thế mạnh đầu tiên phải kể đến của sơn Nippon chính là giá rẻ. Là một thương hiệu đến từ quốc gia mặt trời mọc, Nippn chính là một trong số ít loại sơn trên thị trường hiện nay đáp ứng cả 2 yếu tố : vừa có chất lượng cao mà giá thành lại rẻ.

Sơn Nippon được hầu hết người sử dụng đánh giá là có độ bền cao, độ bám dính tương đối tốt và dễ thi công đôi với các loại sơn ngoại thất. Còn về dòng sơn nội thất, Nippon được yêu thích nhờ độ mịn, khả năng chống thấm cùng chống rêu mốc cực tốt.

Nhược điểm

Nhược điểm của sơn Nippon đến từ bảng màu không đa dạng. Các màu sắc của loại sơn này cũng được đánh giá ở mức “bình dân”, không có các màu cao cấp như My Kolor hay các tông màu rực rỡ bằng sơn Dulux, Jotun.

Sơn My Kolor

Được đánh giá như một dòng sơn cao cấp, sơn My Kolor đang dần khẳng định tên tuổi của mình trong thị trường sơn bới chất lượng tuyệt hảo mà nó mang lại.

Ưu điểm

My Kolor sở hữu những bảng màu đa dạng , màu sắc lại tươi sáng, lên màu rất nét và có nhiều màu rực rỡ phù hợp cho việc tô điểm là làm nổi bật nội -ngoại thất. Có thể nói, dòng sơn này cho màu đẹp hơn hẳn so với các hãng sơn khác trên thị trường hiện tại.

Ngoài yếu tố màu sắc, chất lượng của sơn My Kolor cũng là một ưu điểm đáng kể. Sơn có độ bám dính cực kì cao, độ mịn hoàn hảo và khả năng chống thấm tốt. Theo đánh giá của những thợ thi công sơn, sơn My Color rất ít hao mà lại dễ sơn đều.

Nhược điểm

Tất nhiên, nhược điểm của My Klor đến từ giá thành tương đối cao. Tuy vậy, yếu tố chất lượng chính là một yếu tố bù trừ, khiến cho ngày càng có nhiều người dùng Việt Nam tin tưởng và lựa chọn loại sơn này .

Thêm nữa, hãng sơn này không có những loại hộp có dung tích nhỏ mà chỉ có các hộp với dung tích từ  18 – 20 lít nên khá bất tiện nếu khách hàng chỉ có nhu cầu nhỏ.

Sơn Jotun (Nauy)

Thật không quá khi nói , Jotun chính là một đối thủ đáng gờm của Dulux nếu trong một vài năm tới hãng sơn quốc dân Dulux không có một hướng đi hợp lí.

Ưu điểm

Cùng trong tầm giá với Dulux nhưng Jotun lại có bảng màu đa dạng hơn rất nhiều. Đây là dòng sản phẩm sơn nội thất có khả nằng chống nấm mốc cao, chống bạc màu , rạn tróc mà lại có cả khả năng ngăn ngừa vi khuẩn. Jotun cũng giúp mang lại hiểu quả kinh tế cao bởi hãng sở hữu sơn nội thất kinh tế gốc Acrylic có độ phủ cao.

Hơn nữa, Jotun có các loại hộp có dung tích nhỏ, dễ thi công và lại bền cũng như có khả năng bảo vệ bề mặt nội thất như thạch cao, hồ, vữa, bê tông. Ngoài ra, việc làm giả hoặc thay thế lõi sơn bên trong cũng không phải điều đơn giản do thùng được thiết kế bằng vỏ sắt, đai nằm bên trên nắp thùng.

Nhược điểm

So với một số hãng sơn khác thì giá sơn Jotun cũng không phải là thấp. Hơn nữa, việc tìm ra đại lý bán sơn Jotun với mức giá hợp lí không qua trung gian cũng khá kho khăn so vơi Dulux hoặc Nippon.

Như vậy, các lại sơn trên thị trường hiện nay đều có ưu và nhược điểm riêng của nó. Tùy theo nhu cầu và mục đích sử dụng, bạn có thể tìm ra cho mình loại sơn hợp lí nhất. Lời khuyên mà chúng tôi đưa ra là hãy tìm những đại lí hoặc nhà phân phối uy tín để vừa mua được sơn chính hãng, vừa nhận được mức giá ưu đã nhất nhé.